เรื่อง: อยากฟังเรื่องเล่าผีๆ อาถรรพ์ต่างๆ ของโรงเรียนน้องๆพี่ๆอ่ะครับบอกชื่อโรงเรียนด้วย
 
 7129

My Name: Aow-Sphinx ออฟไลน์
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
09/06/09 15:22:44
ตามหัวข้อเลย คือว่ากะจะทำรายการผีอ่ะครับ จะได้เดินทางไปถ่ายทำที่โรงเรียนน้องๆพี่ๆ นะครับ บอกชื่อโรงเรียนด้วยนะครับ

My Name: deathsheep ออฟไลน์
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • อีเมล์
ตอบกลับ #1 09/06/09 16:28:27
แหะๆ

เจิมครับเจิม    ถึงจะไม่มานี่ก็เหอะครับ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี


1.  เหมือนกับทุกมหา'ลัย โดยเฉพาะหอหญิงจะมีเรื่องเล่าและตำนานที่ไม่รู้สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยไหน อย่างเรื่อง "ผีอำ" หอหญิงจะมีบ่อยมาก แต่ถ้าเป็น "ผีอม" สามารถหาฟังได้จากฝั่งหอชาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากเรื่อง ความสัมพันธ์ของผีกับการเมืองไทย
2.  หอหญิงที่เฮี้ยนๆ ในระดับตำนาน เช่น S2 เรื่องผีชุดไทยโบราณ, ชุดตะเบงมาน วิ่งทะลุ 3 ห้อง ว่ากันว่าต้องนิมนต์หลวงพ่อคูณมาเหยียบถึง 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ไม่ได้ยินข่าวคราวอีก หรือจะเป็นผีเด็กที่ S4 ที่ว่าอาบน้ำอยู่ดีๆ แล้วมีเด็กมาเล่นน้ำด้วย ซึ่งความจริงแล้วสามารถพบเด็กผีได้เยอะบริเวณหอชาย (เด็กหงส์, เด็กปืน ก็มีพอๆ กัน) ส่วนผีเด็กนั้น หอชายก็น่าจะมีเยอะกว่าอยู่ดี เพราะดูจากอัตราการติดไวรัส *.dat, *.avi, *.mpeg สูงมากๆ
3.  หอหญิงที่เป็นข่าวดังที่สุดคือ S15 โซนต้นโพธิ์ จากการที่เด็กนักเรียน รด. มาพักแล้วพากันเล่นพิเรนบริเวณต้นโพธิ์ และเกิดอาการคลุ้มคลั่งไปตามๆ กัน ซึ่งแพทย์ก็วินิจฉัยว่า เป็นความบกพร่องทางประสาทชนิดติดต่อ เนื่องจากการฝึกหนักในช่วงกลางวัน
4.  ลานจอดรถยนต์เก่าและป่าละเมาะ ข้างศูนย์บรรณาสาร (หอสมุด) ว่ากันว่าเป็นบริเวณที่นิยมนำคนมานั่งยาง และเป็นแดนประหารเก่า ว่ากันว่า รปภ.กะดึกเคยเห็นผีคอขาด เดินลากโซ่เีสียงดังเกรียวกราว ดึกๆ ขับรถผ่านแถวนั้น ขนชอบลุกโดยไม่มีสาเหตุ ไม่รู้เป็นเพราะเรื่องเล่าที่ฝังหัวหรือเปล่า
5.  สวนหย่อม ป่าไผ่สีทอง ข้างๆ ฟาร์มมหา'ลัย ที่นี่ "เขา" ชอบหยอกล้อคนขับรถคนเดียว โดยรถคันอื่นจะเห็นว่า เรามีเพื่อนซ้อนมาข้างหลังด้วย โอ้วววว
6.  บริเวณลานย่าโม และต้นไม้ใหญ่ระหว่างทางไปอาคาร A (อาคารบริหาร) กับอาคาร C (อาคารวิชาการ) ซึ่งต้องทำถนนอ้อมต้นไม้ต้นนั้น เป็นถนนจุดเดียวในมหา'ลัย ที่ต้องอ้อมสิ่งกีดขวาง จุดอื่นพี่แกฟันเหี้ยนไม่เหลือ (รุ่นพี่เล่าให้ฟังว่า  มีคนเมาปากกล้าไปลองของ  พูดเป็นเชิงว่า   ไหนๆ  ไม่เห็นมีอะไรเลย      เท่านั้นแหล่ะครับ  ทหารย่าเต็มลานครับ *0*)
7.  สุรนิทัศน์ หรือ แอมฟิเธียเตอร์ สถาปัตยกรรมที่มีเส้นลวดขึงเป็นองค์ประกอบ เรื่องเล่าที่จุดนี้คือจะเห็นสิ่งซึ่งคล้ายคนไปนั่งห้อยขาอยู่บนเส้นลวด


สรุปแล้วทั้งมหา'ลัย เพราะพื้นที่ 7200 ไร่นั้น ในอดีตเป็นป่าเสื่อมโทรมขนาดใหญ่ ว่ากันว่าถูกใช้เป็นสถานที่ฆาตกรรมที่ขึ้นชื่อของโคราช อีกทั้งยังเป็นทางรบสมัยท้าวสุรนารีอีกด้วย จึงทำให้มีเรื่องเล่ามากเป็นพิเศษ
บริเวณน่ากลัวทุกๆ จุดข้างบน จะมีรปภ. ไปตรวจอยู่เสมอ และมักรายงานกลับไปยังหน่วยว่า "เหตุการณ์สงบ พบหนึ่งคู่ (หรือมากกว่า)"


credit : รุ่นพี่ซักคนหนึ่งพิมพ์ไว้ครับ   มีหลายๆเวปแต่เอามาจากhttp://student.sut.ac.th/anurukclub/ledge_detail.php?id=22      

ลองอ่านเพิ่มกันดูได้นะครับ   ฮาดี   ;Dขอเพิ่มซักเรื่องสองเรื่องครับ

1. บริเวณสระสามแสน(เป็นสระน้ำที่เมื่อก่อนจุน้ำได้3แสนลูกบาศปัจจุบันเพิ่มเป็นกี่ล้านแล้วจำไม่ได้ครับ  แต่ก็ยังเรียกสระ3แสนอยู่)   มีรุ่นพี่คนหนึ่งเมาแกไปตกปลาหามากินแก้มเหล้าต่อ(เด็กๆใช้วิจารณญานในการอ่านด้วยครับ ;D)  พี่เขานั่งตกไปได้ซักพัก  ได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายๆซากหมาเน่า  พี่เขามองไปในน้ำไม่เห็นอะไรผิดปรกติ    จนในที่สุด  เขาก็เจอต้นตอกลิ่น  เมื่อมองไปบนเสาไฟ  เห็นเป็นผู้ชายตัวใหญ่  เนื้อตัวเต็มไปด้วยแผลเน่าเปื่อย  ใส่เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่งนั่งอยู่    เท่านั้นแหล่ะครับ      คงไม่ต้องเล่าอะไรต่อว่าพี่เขาจะทำอะไร

2. เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณเทอม2ของปีที่แล้วครับ(มหาลัยนี้   เรียน3เทอมครับ  T_T)   ทางเข้าหอหญิง  จะมีโค้งก่อนถึงหอ1  เป็นโค้งหักศอกอันตรายอยู่เหมือนกัน    มีผู้หญิงคนหนึ่งไปเสียชีวิตอยู่ตรงโค้งนั้นครับ  เขาอยู่หออื่น  แต่จะมาหาเพื่อนอยู่หอ1        
หลังจากเสียไป  เพื่อนๆเมทของพี่คนที่เสียเขาย้ายห้องออกครับ   ไม่ทราบว่าโดนหลอกหรือไม่      บริเวณโค้งที่พี่เขาล้มนั้น  มีคนเอากระถางธูปไปตั้ง  และมีธูปปักอยู่หลายดอก(ปัจจุบันผมไม่เห็นแล้วครับ   คงเอาออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว)    เรื่องมันควรจะจบแค่นี้    แต่ผมไปเล่าให้เพื่อนฟัง     ปรากฎว่าเพื่อนของเขาเจอพี่คนนี้บ่อยๆ*0*    ตอนแรกๆ  เพื่อนเขาคิดว่า  ทำไมผู้ชายคนนี้มานั่งอะไรอยู่นี้บ่อยๆ  เห็นเป็นประจำทุกๆวัน   จนกระทั่งรู้ว่าพี่เขาเป็น  อ่า  ครับ  เข้าใจนะครับ  

อาจจะสงสัยว่า  ตอนแรกบอกว่าพี่เขาเป็นผู้หญิงไม่ใช่เหรอทำไมเพื่อนเขาถึงบอกว่าเป็นผู้ชาย       พี่เขาเป็นทอมครับ    ตัดผมสั้น  และช่วงเวลาที่เห็นนั้นกลางคืนทุกครั้งครับปล.

อ้า

ลืมไปครับ   อาจจะสงสัยว่า s1 s2 sต่างๆนาๆคืออะไร    มันคือสุรนิเวศน์(suranives)ครับ  เป็นชื่อเรียกหอพักในมหาวิทยาลัย  เช่น  ใครอยู่สุรนิเวศน์9  ก็จะเรียกว่าs9  หรือหอ9นั่นเอง
Are  U  BasketMAN?
ตบเด็ก     เตะหมา   ท้าผู้หญิงต่อย
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09/06/09 16:45:32 โดย deathsheep

My Name: czecho ออฟไลน์
Global Moderator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 09/06/09 16:40:36
ลองสนใจไปที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา  ปากคลองตลาดมั้ยครับ..


มีคนเจอหลายคนแล้ว รวมทั้งเพื่อนของพี่เองด้วย..

คือผู้ที่สร้างวิทยาลัยนี้ขึ้นมาคือ สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง(พระองค์เจ้าเสาวภาผ่องศรี)

ซึ่งเป็น ร.ร.เก่าที่พี่เคยเรียนตอนอยู่ ปวช. ที่ลือกันคือสมัยที่ วิทยาลัยยังสามารถปล่อยให้นักเรียนสามารถทำงาน นอนค้างที่วิทยาลัยได้

ว่า ตอนกลางคืนจะเห็นรูปปั้นองค์แม่เสาวภา โดยปกติจะตั้งอยู่กลางวิทยาลัย นั้น โผล่ไปตามทางต่างๆของอาคารเรียน ซึ่งก็ยังคงล่ำลือ ยังคงมีคนเห็นมาจนถึงปัจจุบัน~


ส่วนตอนที่พี่ยังอยู่นั้นเพื่อนพี่เล่าว่า คือตอนพี่อยู่ปี3 เพื่อนพี่ไปสูบบุหรี่ที่ห้องน้ำชาย อาคาร1 ชั้น3(ตอนเที่ยงๆบ่ายๆ)

ตอนเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้ว เพื่อนพี่เห็นเป็นคนตัวดำๆคล้ายเงา

นุ่งผ้าสโหล่งสีแดงยืนอยู่ เพื่อนพี่เห็นแล้วก็ทักแล้วชี้นิ้วใส่ แล้วเงาตนนั้นก็เหมือนหันหน้ามามองเพื่อนพี่ จากนั้นมันก็วิ่งหนีออกมา ไข้จับไป 3 4 วันครับ~


อีกที่นึงนี่ตัวเฮี้ยนเลยครับ อาคารแผนกหัตถกรรม เค้าว่ากันว่าอย่าไปลองของที่นั่นเ็ด็ดขาด แล้วเวลาไปเรียนที่อาคารนั้นห้ามเสียงดังครับ

ตอนนี้ห้องส่วนใหญ่ของอาคารนั้นกลายเป็นที่พักคนงาน ห้องพักอาจารย์ครับ แต่ก็ยังมีห้องเรียนอยู่นะ~แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09/06/09 16:48:46 โดย czecho